1. Bột gạo khô mà cô nhắc tới trong công thức nấu bột mình có được bằng cách nào ạ? Ở quê em hay làm bằng cách rang vàng các loại gạo và đậu rồi đem đi xay mịn, làm như vậy có được không ạ? 2. Nếu hoàn toàn dùng nước ninh xương như cô hướng dẫn để nấu bột thì có cần thêm chất béo không ạ? 3. Các công thức nấu bột, nấu nước ninh xương mà cô hướng dẫn thì trẻ ăn dặm mà dưới 6 tháng có dùng được không ạ?
Trả lời
1. Cô cũng đã hướng dẫn cách chọn gạo và phối trộn tỉ lệ gạo đậu , em đọc lại trong sách của cô nhé. Nên ước lượng để bột xay rồi dùng trong 1 tháng đỗ lại , bảo quản sao cho không bị mốc. 2. Tùy lượng chất béo có trong xương, nếu cảm thấy ít chất béo thì vẫn cần thêm. 3. Được Bác sĩ Trần Thị Hoa- tác giả bộ sách