Quyển 3: Phát hiện trẻ bệnh và chăm sóc phù hợp

Tác giả: Bác Sĩ Trần Thị Hoa

Thư gửi Độc giả

Lời cảm ơn

156,000 VNĐ

Các sách khác cùng loại

Quyển 1: Chăm sóc em bé trước sinh

Quyển 1: Chăm sóc em bé trước sinh

Giá niêm yết: 156,000 VNĐ / quyển

Quyển 2: Giúp trẻ em phát triển tối ưu

Quyển 2: Giúp trẻ em phát triển tối ưu

Giá niêm yết: 156,000 VNĐ / quyển

Phân loại Cấp cứu Nhi Khoa, Đánh giá và Điều trị, Chăm sóc trẻ bệnh nặng

Phân loại Cấp cứu Nhi Khoa, Đánh giá và Điều trị, Chăm sóc trẻ bệnh nặng

Giá niêm yết: 95,000 VNĐ / quyển

Lời giới thiệu

Những bệnh thông thường ở trẻ em không đòi hỏi khám chữa bằng kỹ thuật công nghệ tiên tiến và cũng không cần tới kháng sinh hoặc tân dược cao cấp như nhiều người nghĩ. Điều quan trọng là phát hiện bệnh sớm kết hợp chăm sóc kịp thời và thích hợp với thực trạng từng bệnh và lứa tuổi của trẻ em.

Đọc quyển Phát hiện Trẻ bệnh và Chăm sóc Phù hợp của Bác sĩ Trần Thị Hoa tôi nhận thấy hầu hết các bệnh thông thường ở trẻ em gồm cả chương sơ cứu tai nạn và biến chứng do bệnh kèm theo đề ra những tiêu chuẩn cần chuyển trẻ bệnh tới các cở sở chuyên nhi. Bên cạnh đó, vùng kiến thức cơ bản về tân dược và thuốc nam cũng như cách sử dụng thuốc cho trẻ em đã được tác giả đưa vào sách là rất bổ ích.

Những điểm nổi bật và mới mẻ trong quyển này là bài bản phát hiện bệnh sớm và cách thức chăm sóc chữa trị kết hợp đông tây y, bằng những kỹ thuật và liệu trình rất đơn giản, chi phí thấp mà an toàn và hiệu quả, nhất là các bài thuốc dân gian kinh nghiệm ngàn đời của dân tộc ta được áp dụng rất thiết thực mà tác giả đã có công đúc kết và đưa vào sách, là quan điểm tiến bộ. Lối viết của tác giả giúp độc giả ngoài ngành có thể tự học để chăm sóc ban đầu cho con cháu khi chúng mắc bệnh, sẽ ngăn ngừa được những tai biến nguy hiểm tính mạng của trẻ và chóng khỏi bệnh.

Theo tôi, quyển Phát hiện Trẻ bệnh và Chăm sóc Phù hợp là cẩm nang gối đầu giường dành cho các bậc cha mẹ đang nuôi con nhỏ và tất cả những ai quan tâm đến trẻ em. Bên cạnh đó, nhiều kiến thức trong sách cũng cần thiết cho sinh viên y khoa, y học dự phòng và điều dưỡng để bổ sung vào chương trình Quản lý Lồng ghép Trẻ bệnh (IMCI). Ngoài ra, bác sĩ nhi và bác sĩ đa khoa hoặc gia đình, nhân viên y tế cơ sở có thêm quyển này cũng rất bổ ích. Nếu có nhiều độc giả tiếp cận được quyển sách này, tôi tin rằng sẽ góp phần giảm tỷ lệ tử vong trẻ em dưới 5 tuổi, là một trong những mục tiêu mà vẫn còn là nỗi lo của Bộ Y tế.

Tôi đánh giá cao cuốn sách rất chất lượng và đầy tâm huyết trên đây của TS. Trần Thị Hoa. Xin trân trọng được giới thiệu tới quý độc giả!

GS.TS.BS.Nguyễn Thu Nhạn
Nguyên Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương
Chủ tịch danh dự Hội Nhi khoa Việt Nam

Chi tiết sản phẩm

Tổng số trang:
268
Nhà xuất bản:
Nhà xuất bản Y Học (09-01-2020)
ISBN:
978-604-959-638-4
Khổ:
17.5 x 23 x 1.5 cm