CHỦNG NGỪA CHO TRẺ EM ĐỦ VÀ ĐÚNG

07:31 17/08/2020

Có những bệnh truyền nhiễm rất nguy hiểm đe dọa tính mạng hoặc để lại di chứng bất hạnh suốt đời. Nhưng may mắn trong nhóm này đều có thể phòng được bằng tiêm chủng, gồm: Lao, viêm gan B, sởi và sởi Đức (rubella), ho gà, quai bị, bại liệt và uốn ván. Đối với trẻ em mới sinh cho tới 5 tuổi NÊN mang trẻ đi chủng ngừa đủ 8 bệnh này, đủ số lần và đúng lịch.

Theo WHO và UNICEF, do Đại dịch Cov19 đã làm ít nhất 80 triệu trẻ em trên toàn thế giới nhỡ cơ hội đươc chủng ngừa các bệnh Sởi, Ho gà và Bại liệt. Những bệnh này rất nặng, đe dọa tính mạng và để lại di chứng cho trẻ em bất hạnh suốt đời! 

https://www.who.int/news-room/detail/22-05-2020-at-least-80-million-children-under-one-at-risk-of-diseases-such-as-diphtheria-measles-and-polio-as-covid-19-disrupts-routine-vaccination-efforts-warn-gavi-who-and-unicef

Ngoài ra cần lưu ý rằng vaccine cũng là thuốc nên sẽ có nguy cơ xuất hiện phản ứng phụ mà nặng nhất là sốc phản vệ, đe dọa tính mạng rất nhanh chóng nếu không cấp cứu kip thời. Ở những trẻ đã có cơ địa dị ứng thì khi chủng ngừa sẽ dễ xuất hiện các phản ứng và sốc phản vệ hơn là  trẻ không bị dị ứng. Trong Chương 6 của quyển GIÚP TRẺ EM PHÁT TRIỂN TỐI ƯU có phần viết về chủng ngừa đủ các thông tin cần thiết.

Hà Nội, 26/05/2020

Bác sĩ Trần Thị Hoa             https://suckhoebametreem.edu.vn/tac-gia/tran-thi-hoa

Thư viện ảnh Xem toàn bộ

Thư viện video Xem toàn bộ

Bài viết

Học để thành Bác sĩ Nhi là học những gì? Bác sĩ Trân Thị Hoa https://suckhoebametreem.edu.vn/tac-gia/tran-thi-hoa
BẢNG HƯỚNG DẪN Làm cách nào để GIAO TIẾP với bệnh nhân có hiệu quả

Tin tức và sự kiện

TỌA ĐÀM PHƯƠNG PHÁP TỰ HỌC VÀ ĐỌC SÁCH HIỆU QUẢ: “KHUYẾN KHÍCH TỰ HỌC CÓ THƯỞNG SÁCH”
TSKH y dược Trần Thị Hoa, một nữ trí thức Huế tại Hà Nội